Tổng hợp thông tin lãi suất vay tín chấp 2020 các ngân hàng uy tín nhất

12/08/2020 688

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo thường áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu vay cho mục đích tiêu dùng với số tiền vay không quá lớn. Khoản vay được xét duyệt và thẩm định dựa trên các yếu tố về mức thu nhập, cơ quan làm việc, trình độ văn hóa, ... của chính người vay vốn qua đó thấy được uy tín và năng lực trả nợ của người vay. 

 

>>>> Xem video để hiểu rõ thêm: Vay tiêu dùng tín chấp là gì? Những phát sinh khi vay tín chấp

2. Các hình thức vay tín chấp ngân hàng

Các hình thức cho vay tín chấp được ngân hàng và các tổ chức tài chính như: FE Credit, MCredit, Prudential Finance ...  sử dụng hiện nay gồm có: 

- Vay tín chấp theo lương

Là hình thức phổ biến nhất,  bởi xét duyệt cho vay vốn trực tiếp dựa trên nguồn thu nhập trả nợ. Tất cả các ngân hàng có triển khai sản phẩm vay tín chấp đều đưa ra hình thức cho vay này đến khách hàng. 

- Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Dành cho khách hàng có nhu cầu vay tín chấp và có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên và mức phí bảo hiểm hàng tháng phù hợp với yêu cầu cho vay của ngân hàng. Đây là hình thức được các ngân hàng ưu chuộng vì nếu trường hợp người vay vốn gặp tai nạn không thể chi trả khoản vay thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù khoản tiền này cho phía ngân hàng.

- Vay tín chấp bằng sổ lương hưu 

Vay tín chấp bằng số lương hưu lại là giải pháp tài chính ngân hàng dành riêng cho khách hàng có lương hưu trí, ngoài độ tuổi lao động giúp hỗ trợ tài chính linh hoạt cho các nhu cầu tài chính khác nhau.

- Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

 

Là hình hình thức cho vay dựa trên việc xác nhận thông tin của khách hàng qua hóa đơn tiền điện ít nhất 3 tháng gần nhất với có giá trị mỗi hóa đơn ít nhất từ 200.000VNĐ trở lên. Thời gian vay linh hoạt từ 6 - 36 tháng và số tiền vay tối đa thường là 30 triệu đồng.

...

Mỗi hình thức vay vốn sẽ có những đặc điểm riêng quy định về hạn mức cho vay, thời gian vay tối đa, yêu cầu thu nhập, độ tuổi vay vốn, ... và được triển khai hay không triển khai thực hiện là tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Do vậy, để biết được ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất mà lại không mất nhiều thời gian gọi điện tham khảo thông tin của từng ngân hàng, bạn chỉ cần để lại thông tin bản thân, topbank.vn sẽ liên hệ lại và tư vấn hỗ trợ chi tiết cho dự định vay vốn của bạn hoàn toàn miễn phí.

Tin tức liên quan

Top 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương lãi suất thấp

Top 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương lãi suất thấp

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh, thay vào đó người vay vốn cần chứng minh được mức lương và công việc hiện tại của mình. Ngân hàng dựa vào mức thu nhập cùng uy tín cá nhân hoặc uy tín của công ty, tổ chức cá nhân đó đang công tác để q...

Vay tín chấp là gì?-Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

Vay tín chấp là gì?-Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất thấp

Bạn đang cần vay vốn kinh doanh, vay vốn đầu tư hãy vay vốn tiêu dùng cho mục đích cá nhân. Những bạn gặp nhiều vấn đề trong việc vay tiền vì ngân hàng luôn đòi hỏi phải có tài sản thế chấp. Bạn không có tài sản để thế chấp vay tiền thì tại bài viết này, VaytienAZ sẽ giới thiệu một số giải pháp vay ...

Top ngân hàng cho vay tín chấp theo lương với lãi suất thấp

Top ngân hàng cho vay tín chấp theo lương với lãi suất thấp

1. Vay tín chấp theo lương là gì? Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để quyết định khoản cho vay. Thông thường, khoản vay dao động trong khoảng 10 triệu đến 500...

Lãi suất cầm đồ tính thế nào hiện nay?

Lãi suất cầm đồ tính thế nào hiện nay?

Quy định về lãi suất cầm đồ theo nhà nước Việt Nam ban hành Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, trong đó theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP tại Điều 29. Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ quy định đối với các cửa hàng cầm đồ chỉ được áp dụng "Tỷ lệ lãi suất cho vay tiền khi nhận c...

Cách tính lãi suất cầm đồ - khung lãi và phí tại Người Bạn Vàng

Cách tính lãi suất cầm đồ - khung lãi và phí tại Người Bạn Vàng

ện nay số cửa hàng cầm đồ mọc lên nhiều vô kể. Và nơi nào cũng tuyên bố mình là nơi có lãi suất thấp nhất. Điều này vô tình làm người đi cầm trở nên hoang mang khi quyết định lựa chọn. Bởi ngoài sự uy tín ra, lãi suất cầm đồ cũng rất quan trọng. Cách tính lãi suất cầm đồ có nhiều điểm tương đồng với...